Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Giá cấy ghép Implant phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Cấy ghép implant được coi là 1 thành quả vĩ đại nhất trong ngành nha khoa, giúp phục hồi lại các răng bị mất một cách hoàn hoả như răng thật và đạt tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền là câu hỏi khiến không ít bệnh nhân ưu tiên tìm hiểu.


Cấy ghép răng implant mất bao nhiêu tiền?

Trụ titanium sau khi phẫu thuật được cắm chắc chắn vào xương hàm ngay vị trí chân răng bị mất, đóng vai trò như 1 chân răng mới, sau một thời gian để trụ implant tích hợp với xương thì bác sỹ sẽ gắn 1 mão răng bằng sứ giống ở trên nhằm phục hình nguyên trạng một hoặc nhiều răng bị mất.


Thông thường cấy ghép răng implant có giá tương đối cao giao động từ vài trăm đến trên 1000 USD trên mỗi trụ implant. Giá tiền này phụ thuộc là chất lượng và quốc gia sản xuất, sản phẩm có giá rẻ nhất là implant Hàn Quốc, trung bình là Thuỵ Điển và Thuỵ Sỹ là quốc gia có chất lượng implant tốt nhất nên có giá thành tương đối cao.

Trụ implant dù được sản xuất tại bất kỳ nơi nào thì cũng rất đắt đỏ do được cấu tạo hoàn toàn bằng titan nguyên chất - một nguyên vật liệu quý hiếm, siêu bền, cứng cáp, chóng chịu được áp lực lớn khi nhai và quan trọng nhất là thích nghi tốt với cơ thể nên dễ dàng tích hợp với khung xương hàm để hình thành nên một chân giả có chất lượng như thật.

Cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào số lượng răng bị mất cần thay thế, vị trí răng cần cấy ghép, thời gian răng bị mất bao lâu ( nếu giả sử răng bị mất quá lâu dẫn đến tiêu xương thì buộc phải ghép xương hàm, nâng xoang… dẫn đến độ khó của ca phẫu thuật tăng lên, thời gian điều trị dài ra đó cũng là lý do thường bệnh nhân phải chi trả thêm một khoản phí vừa phải.

Cấy ghép răng implatng bao nhiêu tiền còn phụ thuộc rất nhiều vào trang thiết bị, cơ sở vật chất của trung tâm nha khoa. Trang thiết bị càng tiên tiến hiện đại thì càng hộ trợ tốt cho ca cấy ghép, giảm đau, rút ngắn thời gian điều trị nên thường có giá cao hơn bình thường.

Cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trình độ tay nghề của bác sỹ. Do đây là kỹ thuật mới nên chỉ một số ít bác sỹ thật sự giỏi, được đào tạo nhiều năm tại nước ngoài. Tại nha khoa Elite tiến sỹ bác sỹ Trần Hùng Lâm trực tiếp điều trị các ca cấy ghép implant. Ông là một chuyên gia được đào tạo thực hành rất nhiều năm tại Pháp - được xem là cái nôi của ngành y học. 

1 nhận xét: